Tin tức

Trang chủ / Tin tức

Cập nhật 03/03/ 2021

Hồ sơ người dùng Zoho Mail

Hồ sơ người dùng


Để truy cập phần Hồ sơ Người dùng trong tài khoản Zoho Mail của bạn, nhấp vào Ảnh hiển thị của bạn ở góc phải trên cùng của giao diện Mail. Phần này tổng hợp tất cả các tính năng cần thiết để quản lý tài khoản Zoho Mail và công việc từ xa của bạn.chứa các chi tiết cần thiết về tài khoản Zoho Mail của bạn.
 

Mục lục
 

Chi tiết tài khoản người dùng

- Thay đổi hình ảnh đại diện

- Thay đổi múi giờ

Quản lý công việc của bạn

Truy cập chi tiết Bảng điều khiển và Đăng ký

Ứng dụng di động Zoho Mail

 

Hiển thị của hồ sơ người dùng
 

Chi tiết tài khoản người dùng
 

Chi tiết hồ sơ người dùng

Phần đầu tiên trong Hồ sơ người dùng hiển thị chi tiết về tài khoản Zoho Mail của bạn. Nó cho biết Tên hiển thị, Địa chỉ email chính, ID người dùng và ID email quản trị viên cấp cao. Ngoài chi tiết tài khoản, các tùy chọn Tài khoản của tôi và Đăng xuất cũng được cung cấp tại đây. Nếu bạn nhấp vào Tài khoản của tôi, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chủ để đăng nhập vào tài khoản. Nhấp vào Đăng xuất sẽ đăng xuất ra khỏi tài khoản của bạn.

1. Thay đổi ảnh đại diện


Ảnh đại diện liên kết với địa chỉ email của bạn có thể được thay đổi từ tài khoản của bạn. Ảnh hồ sơ của bạn cũng sẽ hiển thị với các liên hệ trò chuyện, các bài đăng trên cộng đồng của bạn, những người nhận cũng có tài khoản Zoho và người dùng tổ chức của bạn. Điều này sẽ dựa trên các quyền đối với ảnh Hồ sơ mà bạn đã đặt. 
 

1. Đăng nhập vào Zoho Mail.
2. Nhấp vào Hình đại diện ở góc phải hộp thư của bạn.
3. Di chuột qua hình đại diện và nhấp vào Thay đổi.

 

Thay đổi ảnh hồ sơ người dùng    
 

4. Trong trang Tài khoản, nhấp vào hình đại diện của bạn và tải tệp hình ảnh lên từ máy tính của bạn
5. Bạn có thể cấp hoặc thu hồi quyền kiểm soát ai có thể xem ảnh trên hồ sơ của bạn. 
 

Thiết lập quyền xem ảnh hồ sơ người dùng
 

- Chỉ những người dùng đã đăng ký Zoho - Tất cả người dùng Zoho sẽ có thể xem ảnh hồ sơ của bạn.
- Chỉ những liên hệ mà tôi trò chuyện - Chỉ những liên hệ mà bạn trò chuyện mới có thể xem ảnh hồ sơ của bạn. 
- Chỉ những người dùng trong tổ chức của tôi - Chỉ người dùng trong tổ chức của bạn mới có thể xem ảnh của bạn. 
- Mọi người - Ảnh hồ sơ của bạn sẽ hiển thị với mọi người. Giả sử bạn tham gia vào một bài đăng cộng đồng, bất kỳ ai truy cập vào bài đăng sẽ có thể xem hình ảnh của bạn.
- Chỉ mình tôi - Hình ảnh sẽ chỉ hiển thị với riêng bạn và không hiển thị với bất kỳ địa chỉ liên hệ, đồng nghiệp hoặc thành viên nào khác của bạn.

6. Nhấp vào Tải lên

Ghi chú: 

Kích thước tệp tối đa cho phép để tải lên là 10 MB.
 

2. Thay đổi múi giờ


Thời gian hiện trong email dựa trên Múi giờ được đặt cho doanh nghiệp của bạn.

Trong trường hợp các email được hiển thị với thời gian không chính xác hoặc không liên quan, không khớp với thời gian hiện tại của bạn thì đó có thể là do múi giờ đã chọn không chính xác. Làm theo các bước dưới đây để chọn múi giờ chính xác. 

1. Đăng nhập vào  Zoho Mail
2. Nhấp vào Hình đại diện của bạn và chọn Tài khoản của tôi
3. Trong trang chủ Tài khoản Zoho, hãy chọn phần Thông tin hồ sơ của tôi
4. Trong mục Thông tin cá nhân, chọn tùy chọn Quốc gia/ Múi giờ.
5. Chọn các giá trị từ menu thả xuống. 
6. Nhấp vào Lưu để cập nhật các thay đổi.
7. Bạn phải làm mới trang Zoho Mail để các thay đổi có hiệu lực.

Khi bạn chọn 'Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày' trong khu vực chọn, bạn có thể chọn Múi giờ với Tiết kiệm ánh sáng ban ngày được điều chỉnh tự động. Với tùy chọn này, thời gian trong Zoho Mail của bạn sẽ được tự động chỉnh sửa và hiển thị chính xác theo giờ trong khu vực của bạn.
 

Quản lý công việc của bạn


Với sự trợ giúp của phần Làm việc từ xa trong hồ sơ người dùng của bạn, bạn có thể đăng ký, trả phòng, quản lý trạng thái sẵn sàng ngay từ hồ sơ của mình.
 

Quản lý công việc của bạn trong Hồ sơ người dùng


Tình trạng sẵn có và nhận phòng, trả phòng cũng sẽ phản ánh trong các ứng dụng Zoho khác như Zoho People, Zoho Cliq, và một vài ứng dụng khác.
 

Truy cập chi tiết Bảng điều khiển và Đăng ký
 

Truy cập bảng điều khiển chi tiết và quản lý đăng ký
 

Có thể truy cập Bảng điều khiển và Zoho Payments để quản lý đăng ký của bạn từ phần Hồ sơ người dùng bằng cách nhấp vào Bảng điều khiển và nút Đăng ký tương ứng. Các chi tiết về gói hiện có của tài khoản Zoho Mail của bạn như thời gian hết hạn, dung lượng đã sử dụng cũng được hiển thị. Phần chi tiết lưu trữ bao gồm dung lượng được sử dụng bởi cả Zoho Mail và Zoho Docs. Trong trường hợp bạn đã xóa bất kỳ email hoặc tệp nào gần đây để giải phóng dung lượng, bạn có thể di chuột qua biểu đồ lưu trữ và nhấp vào Làm mới để cập nhật thông tin lưu trữ. Quản trị viên cấp cao của Zoho Stores có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch.

Ghi chú:

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên Zoho Mail chỉ có thể được truy cập bởi Quản trị viên cấp cao và các Quản trị viên khác. Tùy chọn truy cập tương tự sẽ chỉ xuất hiện dưới hồ sơ của tài khoản Quản trị viên.
 

Ứng dụng di động Zoho Mail 
 

Các ứng dụng Zoho Mail trên điện thoại di động
 

Phần Hồ sơ người dùng hiển thị Ứng dụng thư Zoho có sẵn cho Điện thoại di động. Các ứng dụng bao gồm Thư, Quản trị Thư và Luồng. Nhấp vào từng biểu tượng sẽ chuyển hướng bạn đến trang của ứng dụng tương ứng.
 

Ứng dụng Zoho Mail trên máy tính
 

Các ứng dụng Zoho Mail trên máy tính để bàn
 

Bạn có thể tải xuống các ứng dụng dành cho máy tính cho hệ điều hành của mình trong phần Hồ sơ người dùng. Nhấp vào biểu tượng để tải xuống ứng dụng cho hệ điều hành bạn chọn.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn tốt hơn cho quy khách!

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat