Tin tức

Trang chủ / Tin tức

Cập nhật 02/03/ 2021

Đăng ký - đăng nhập vào Zoho Mail

Đăng nhập vào Zoho Mail


Zoho Mail cung cấp trải nghiệm email cuộc gọi tốt nhất khi sử dụng tài khoản cá nhân và doanh nghiệp, với các tính năng mạnh mẽ, các tùy chọn tùy chỉnh, bảo mật và quyền riêng tư.


Mục lục

Đăng nhập vào Zoho Mail

- Đăng nhập tài khoản doanh nghiệp - Đăng nhập lần đầu

- Đăng nhập tài khoản cá nhân

- Đăng nhập bảng điều khiển

Đăng ký Email Hosting theo tên miền

Đăng ký - Tài khoản cá nhân @zohomail.com

Đăng ký - Thông tin bắt buộc

Đăng nhập liên kết - Tạo mật khẩu

Thay đổi địa chỉ email chính

Đổi mật khẩu

Quên mật khẩu

Khắc phục sự cố Đăng ký


Đăng nhập vào Zoho Mail


Zoho cung cấp tính năng đăng nhập một lần, do đó khi bạn đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng Zoho nào, bạn có thể truy cập trực tiếp vào các ứng dụng khác trong cùng một trình duyệt bằng các tab khác nhau. Cả tài khoản doanh nghiệp và tài khoản Zoho cá nhân đều có thể đăng nhập vào Zoho Mail.

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, hoặc nếu có lỗi xác thực xuất hiện, hãy làm theo các hướng dẫn trong phần quên mật khẩu.
 

Đăng nhập tài khoản Doanh nghiệp - Đăng nhập lần đầu


Quản trị viên của Doanh nghiệp có thể tạo tài khoản từ Bảng điều khiển bằng cách sử dụng tùy chọn Thêm tài khoản. 

Quản trị viên cung cấp mật khẩu lần đầu tiên cho người dùng trong khi tạo tài khoản từ Bảng điều khiển. Người dùng đăng nhập lần đầu tiên cần sử dụng địa chỉ email và thông tin mật khẩu do ban quản trị cung cấp để đăng nhập. Sau khi đăng nhập, người dùng có thể thay đổi Mật khẩu trong phần Tài khoản.
 

Đăng nhập tài khoản cá nhân


Người dùng cá nhân sẽ chọn địa chỉ email và mật khẩu khi tạo tài khoản. Người dùng cá nhân cũng có thể sử dụng số điện thoại đã cung cấp trong quá trình đăng ký để đăng nhập vào tài khoản. Bạn có thể đăng nhập vào Zoho Mail bằng thông tin đã nhập trước đó.
 

Đăng nhập vào bảng điều khiển


Quản trị viên hoặc Quản trị viên cấp cao của doanh nghiệp có thể đăng nhập và truy cập Bảng điều khiển. Họ có thể nhập thông tin đăng nhập tài khoản Zoho của mình và truy cập Bảng điều khiển. Ngoài ra, nếu họ đã đăng nhập vào tài khoản Zoho Mail, họ có thể nhấp vào liên kết Bảng điều khiển từ hồ sơ của họ.
 

Đăng ký Zoho Mail - Tài khoản Doanh nghiệp theo tên miền


Zoho Mail cung cấp dịch vụ email theo tên miền cho tất cả các tài khoản người dùng trong cùng một doanh nghiệp. Để đăng ký địa chỉ email dựa trên tên miền tùy chỉnh như me@mydomain.com hoặc infor@mydomain.com, hãy chọn bất kỳ gói nào từ Bảng giá Zoho Mail và nhấp vào nút Đăng ký.

Nếu bạn muốn Đăng ký tài khoản theo tên miền, bạn cần có các quyền cần thiết để truy cập vào Trình quản lý DNS của tên miền đó. Toàn bộ Quy trình lưu trữ email theo tên miền được giải thích trong trang trợ giúp.
 

Đăng ký Zoho Mail - Tài khoản cá nhân


Zoho Mail được thiết kế đặc biệt cho mục đích kinh doanh và cho những người dùng cần địa chỉ email tùy chỉnh với tên miền của riêng họ. Nhưng cũng có người dùng muốn sử dụng Zoho Mail mà không có tên miền riêng hoặc sử dụng cho mục đích cá nhân. Đối với những người không muốn tạo tài khoản dựa trên tên miền trong Zoho Mail thì địa chỉ email sẽ có định dạng username@zohomail.com. Bạn có thể đăng ký từ trang chủ. 

Chọn  vào ô Email cá nhân trong form đăng ký. 
 

Đăng nhập vào Zoho Mail
 

1. Bạn cần chọn một tên người dùng không trùng lặp để tạo tài khoản 
2. Nhập số điện thoại di động của bạn - số này sẽ được sử dụng để xác minh
3. Trong quá trình đăng ký, hãy đảm bảo rằng điện thoại di động ở trạng thái hoạt động để nhận tin nhắn

Sau khi bạn cung cấp các thông tin yêu cầu như tên người dùng, mật khẩu và số điện thoại, mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại di động của bạn. Nhập mã xác nhận để xác minh tài khoản Zoho của bạn. Khi xác minh thành công, bạn sẽ được chuyển hướng đến tài khoản email Zoho của mình. Bạn sẽ chỉ có thể gửi email từ một tài khoản đã xác minh.  
 

Đăng ký - Thông tin bắt buộc


Khi đăng ký tài khoản Zoho Mail, bạn phải cung cấp cho Zoho Mail những thông tin cá nhân cụ thể được đề cập bên dưới. Thông tin này là bắt buộc để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.


1. Tên


Bạn sẽ được yêu cầu nhập Họ và tên của mình khi đăng ký. Tên này được hiển thị theo mặc định cho những người những mà bạn tương tác.
 

2. Địa chỉ email


Địa chỉ email bạn cung cấp sẽ là địa chỉ email được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Zoho Mail của bạn. Đây cũng là địa chỉ email sẽ được hiển thị trong các email gửi đi của bạn theo mặc định. 

- Địa chỉ email phải có nhiều hơn 6 ký tự và ít hơn 30 ký tự.
- Địa chỉ email chỉ có thể bao gồm các chữ cái, số, dấu gạch dưới (_) và dấu chấm (.)
 

3. Mật khẩu


Mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Zoho Mail, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu. Mật khẩu phải bao gồm tối thiểu 8 ký tự. Để giữ an toàn cho tài khoản của bạn, hãy chọn một Mật khẩu mạnh.
 

4. Số điện thoại


Việc cung cấp và liên kết số điện thoại di động của bạn với tài khoản Zoho Mail giúp tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại di động của mình và sau đó nhập lại một lần nữa để tránh tình trạng sai sót.

- Số điện thoại di động này bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn thông qua tính năng xác thực 2 yếu tố.
- Bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại di động này làm số điện thoại khôi phục tài khoản của mình trong trường hợp bạn quên mật khẩu.
 

Đăng nhập liên kết


Trong Zoho, bạn có thể đăng ký tài khoản sử dụng Dịch vụ Zoho bằng tài khoản Google/ Yahoo/ Facebook thông qua Đăng nhập liên kết. Khi bạn muốn thiết lập và sử dụng tài khoản cá nhân trong Zoho Mail, bạn cần chọn tên người dùng Zoho để lấy tên người dùng tài khoản@zohomail.com.

Nếu bạn chỉ sử dụng webmail, bạn sẽ không cần mật khẩu riêng cho Zoho và có thể sử dụng tính năng Đăng nhập liên kết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập qua POP / IMAP hoặc Active Sync, hoặc để sử dụng Chuyển tiếp Email, bạn cần tạo và sử dụng mật khẩu dành riêng cho Zoho.

Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để thiết lập Đăng nhập liên kết và tạo mật khẩu tài khoản Zoho của bạn thông qua account.zoho.com.
 

1. Trong trang đăng nhập, nhấp vào mục Quên mật khẩu.
2. Nhập chi tiết Email hoặc Điện thoại di động đã đăng ký, nhập hình ảnh xác thực và nhấp vào Yêu cầu.
3. Đưa ra lựa chọn cho chế độ đặt lại mật khẩu, tức là bạn muốn liên kết đặt lại mật khẩu được gửi qua email hay mã xác minh được gửi đến số điện thoại di động của bạn. 
4. Khi nhấp vào liên kết đặt lại mật khẩu hoặc nhập mã xác minh, bạn sẽ được chuyển hướng đến lựa chọn tương ứng.
5. Nhập mật khẩu và nhấp vào Thay đổi.
6. Bây giờ bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu này. 
 

Thay đổi địa chỉ Email chính


Địa chỉ Email chính là tài khoản email được liên kết với tài khoản email Zoho của bạn. Đối với người dùng @zohomail.com, địa chỉ email Chính sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích xác minh và đặt lại mật khẩu.

Các bước thay đổi địa chỉ email chính

1. Đăng nhập vào Zoho Mail
2. Nhấp vào Hình đại diện và chọn Tài khoản của tôi.
3. Trong trang chủ của Tài khoản Zoho, chọn phần Thông tin cá nhân của tôi.
4. Tất cả các địa chỉ email được liên kết với tài khoản của bạn sẽ được liệt kê trong Địa chỉ Email.
5. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi địa chỉ email phụ hiện có, làm địa chỉ email chính, hãy nhấp vào Đặt làm địa chỉ email chính.
6. Trong trường hợp bạn muốn thêm địa chỉ email mới, hãy nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa và cung cấp địa chỉ email mới mà bạn muốn liên kết với Tài khoản Zoho của mình.
7. Bạn sẽ nhận được thông báo đến địa chỉ đã cung cấp để xác minh. Sau khi được xác minh, địa chỉ email mới được cung cấp sẽ được liên kết với tài khoản này.
 

Ghi chú: 
Để biết thêm các hướng dẫn về cách thay đổi tên hiển thị của bạn cho các email gửi đi, hãy vào mục Nhiều địa chỉ email từ tài khoản.

 

Đổi mật khẩu


Người dùng có thể thay đổi mật khẩu tại mục Tài khoản của tôi trong Zoho Mail Suite.

Các bước thay đổi mật khẩu hiện tại:

1. Đăng nhập vào Zoho Mail
2. Nhấp vào Hình đại diện, sau đó chọn Tài khoản của tôi
3. Trang chủ của Tài khoản Zoho sẽ được khởi chạy lại
4. Chọn phần Bảo mật
 

Thay đổi mật khẩu trong Zoho Mail
 

5. Trong phần Thay đổi Mật khẩu, hãy cung cấp Mật khẩu Hiện tại cho tài khoản.
6. Chọn mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới để xác thực.
7. Trong trường hợp bạn có bất kỳ lo ngại nào về bảo mật, Chọn Chấm dứt tất cả các phiên trình duyệt web đang hoạt động/ Chấm dứt các phiên ứng dụng dành cho thiết bị di động trong (các) thiết bị của bạn và xóa các hộp kiểm mã xác thực API đang hoạt động.
8. Nhấp vào Lưu 
 

Quên mật khẩu


Trong trường hợp bạn quên mật khẩu của tài khoản, bạn có thể đặt lại bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới. 

1. Trong trang đăng nhập, nhấp vào mục Quên mật khẩu.
2. Nhập chi tiết Email hoặc số điện thoại di động đã đăng ký và nhập hình ảnh xác thực.
3. Bây giờ hãy nhấp vào Yêu cầu.

Yêu cầu đặt lại mật khẩu trong Zoho Mail
 

4. Đưa ra lựa chọn của bạn cho chế độ đặt lại mật khẩu, tức là bạn muốn liên kết đặt lại mật khẩu được gửi qua email hay mã xác minh được gửi đến số điện thoại di động của bạn. 
5. Khi nhấp vào liên kết đặt lại hoặc nhập mã xác minh, bạn sẽ được chuyển hướng.
6. Nhập mật khẩu mới và nhấp vào Thay đổi
7. Bây giờ bạn có thể Đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu mới của mình.


​Ghi chú:
Trong trường hợp bạn là người nắm giữ tài khoản doanh nghiệp, bạn không thể trực tiếp thay đổi mật khẩu của mình. Bạn sẽ phải yêu cầu đặt lại mật khẩu của mình và phải được Người quản lý doanh nghiệp của bạn đặt lại.

 

Khắc phục sự cố Đăng ký


1. Số điện thoại di động sai khi đăng ký


Nếu bạn đã nhập sai số điện thoại khi đăng ký, bạn sẽ không nhận được mã xác minh. Vì vậy, bạn sẽ không thể hoàn tất quá trình đăng ký. Để hoàn tất việc đăng ký của bạn bằng số điện thoại chính xác, hãy làm theo các bước bên dưới:

a. Sử dụng số điện thoại di động không chính xác Đăng nhập vào mailadmin.zoho.com bằng Tên người dùng và Mật khẩu mà bạn đã tạo trong quá trình Đăng ký.
b. Trong trang xác minh, nhấp vào liên kết Nhấp vào đây.
c. Chọn mã quốc gia, nhập số điện thoại di động của bạn và nhấp vào  liên kết Cập nhật điện thoại di động của tôi.
d. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào liên kết Gửi lại Mã để lấy mã xác minh qua SMS.
e. Nhập mã xác minh và nhấp vào nút Xác minh điện thoại di động của tôi  để Kích hoạt tài khoản của bạn.

Bây giờ, hãy đăng nhập lại vào Zoho Mail bằng số điện thoại đã cập nhật và hoàn tất quá trình Xác minh miền bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 

2. Lỗi địa chỉ email không hợp lệ


Đôi khi, khi nhập địa chỉ email để đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể gặp lỗi địa chỉ email không hợp lệ. Điều này xảy ra nếu bạn chưa xác minh số điện thoại di động của mình. Trong những trường hợp như vậy, hãy sử dụng số điện thoại di động của bạn để đăng nhập. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang xác minh để xác minh số điện thoại di động của mình. Sau đó, tài khoản của bạn sẽ được xác thực và địa chỉ email có thể được sử dụng để đăng nhập.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn tốt hơn cho quy khách!

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat